ĐỂ CÓ GIAO DỊCH THÀNH CÔNG, CHÚNG TA CẦN KIÊN TRÌ VÀ TÍCH LŨY KIẾN THỨC

Đăng lúc 2022-11-03 16:42:41

ĐỂ CÓ GIAO DỊCH THÀNH CÔNG, CHÚNG TA CẦN KIÊN TRÌ VÀ TÍCH LŨY KIẾN THỨC

 

      Chúng ta vẫn luôn mong muốn mình có thể trở thành một người hoàn hảo, thành công. Nhưng chúng ta sẽ không gặt hái được gì nếu không có sự kiên trì, nỗ lực và tích lũy kiến thức. 

      Đặc biệt hơn khi chúng ta bước vào môi trường BĐS với vai trò một người bán hàng, để có thể đạt được những giao dịch đầu tiên là vô cùng khó khăn, thậm trí là mất rất nhiều thời gian nếu như chúng ta không thực sự cố gắng và làm đúng cách.

 

𝑯𝒂̀𝒏𝒉 𝒕𝒓𝒊̀𝒏𝒉 𝒗𝒖̛̀𝒂 𝒉𝒐̣𝒄 𝒗𝒖̛̀𝒂 𝒍𝒂̀𝒎

      Nguyễn Ngọc Trung là một chàng trai trẻ, sinh năm 1999, sinh ra và lớn lên tại Hải Phòng. Ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường,Trung đã ý thức  mình phải là một sinh viên ưu tú của ngành Tài chính Ngân hàng - Học viện Ngân Hàng và tự lập không phụ thuộc vào gia đình. Nhờ sự chăm chỉ, nỗ lực hết mình nên hết năm nhất Đại học, Trung đã dành cho mình một tấm vé du học 1 năm tại Đức. Sau quá trình du học Trung đã trở về Việt Nam và tiếp tục học tập và làm việc.

     Công việc đầu tiên của anh khi đang là cậu sinh viên năm 3 chính là làm phục vụ quán Cafe, sau đó làm trợ giảng cho trung tâm tiếng anh được khoảng 5 tháng. Tại đây, Trung đã có cho mình một thành tích xuất sắc so với các bạn đồng trang lứa là vị trí 𝐓𝐨𝐩 𝐒𝐚𝐥𝐞𝐬 với nhiều phần thưởng giá trị. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian, trung tâm đã không thể tiếp tục hoạt động, Trung đã không từ bỏ và tìm kiếm cho mình một công việc mới. Trung làm về dược phẩm với vị trí chăm sóc khách hàng. Nhận thấy khả năng nói tự tin của Trung, Sếp đã cho anh lên làm ở vị trí chuyên viên kinh doanh. Thực sự vô cùng ngưỡng mộ một cậu sinh viên vừa học vừa làm với một tinh thần nhiệt huyết, anh làm việc từ 8h sáng đến tận 23h đêm và trong khoảng thời gian này Trung kết hợp việc học online trên công ty và cũng được các Sếp tạo điều kiện.

 

 

𝑪𝒐̛ 𝒅𝒖𝒚𝒆̂𝒏 𝒗𝒐̛́𝒊 𝑯𝒖̛𝒏𝒈 𝑽𝒖̛𝒐̛̣𝒏𝒈

      Tháng 10/2021, Trung có chia sẻ với một người bạn: “ 𝑬𝒎 𝒎𝒖𝒐̂́𝒏 đ𝒐̣̂𝒕 𝒑𝒉𝒂́ 𝒕𝒉𝒖 𝒏𝒉𝒂̣̂𝒑 𝒗𝒂̀ 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒔𝒖̛̣ 𝒎𝒖𝒐̂́𝒏 𝒕𝒊̀𝒎 𝒎𝒐̣̂𝒕 𝒎𝒐̂𝒊 𝒕𝒓𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈 𝒎𝒐̛́𝒊 đ𝒆̂̉ 𝒑𝒉𝒂́𝒕 𝒕𝒓𝒊𝒆̂̉𝒏 𝒃𝒂̉𝒏 𝒕𝒉𝒂̂𝒏”. Và không lâu sau đó Trung đã được giới thiệu và làm việc tại Hưng Vượng.

     Hiểu được điểm mạnh của mình là tự tin, chỉ trong 2 tuần làm việc, Trung đã có được ngay giao dịch đầu tiên cho mình. Và tính đến thời điểm hiện tại (11/2022) Trung đã có cho mình tổng là 10 giao dịch. Không dừng lại ở đó, với tấm bằng cử nhân Học Viện Ngân Hàng, Trung vẫn tiếp tục theo đuổi tấm bằng cử nhân  Anh Quốc và song song với đó là đồng hành cùng Hưng Vượng.

 

𝑪𝒂̉𝒎 𝒏𝒉𝒂̣̂𝒏 𝒗𝒆̂̀ 𝒗𝒂̆𝒏 𝒉𝒐́𝒂, 𝒎𝒐̂𝒊 𝒕𝒓𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈 𝑯𝒖̛𝒏𝒈 𝑽𝒖̛𝒐̛̣𝒏𝒈

      Ngay khi bắt đầu biết về BĐS, Trung nghi ngờ đây là một công việc không tốt, đa cấp, lừa đảo, phông bạt… nhưng khi được tiếp xúc, trực tiếp làm việc tại Hưng Vượng thì những suy nghĩ, lăn tăn trong Trung đã thay đổi hẳn.

      “𝑯𝒖̛𝒏𝒈 𝑽𝒖̛𝒐̛̣𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒔𝒖̛̣ 𝒍𝒂̀ 𝒎𝒐̣̂𝒕 𝒎𝒐̂𝒊 𝒕𝒓𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈 𝒄𝒉𝒖𝒚𝒆̂𝒏 𝒏𝒈𝒉𝒊𝒆̣̂𝒑, 𝒏𝒂̆𝒏𝒈 đ𝒐̣̂𝒏𝒈, 𝒕𝒓𝒆̉ 𝒕𝒓𝒖𝒏𝒈. 𝑻𝒂̣𝒊 đ𝒂̂𝒚 𝒄𝒐́ 𝒉𝒆̣̂ 𝒕𝒉𝒐̂́𝒏𝒈 đ𝒂̀𝒐 𝒕𝒂̣𝒐 𝒃𝒂̀𝒊 𝒃𝒂̉𝒏, 𝒄𝒐̂𝒏𝒈 𝒕𝒚 𝒍𝒂̀𝒎 𝒗𝒊𝒆̣̂𝒄 𝒓𝒂̂́𝒕 𝒄𝒐́ 𝒕𝒂̂𝒎 𝒗𝒐̛́𝒊 𝒌𝒉𝒂́𝒄𝒉 𝒉𝒂̀𝒏𝒈 𝒗𝒂̀ 𝒎𝒊̀𝒏𝒉 𝒏𝒉𝒂̣̂𝒏 𝒕𝒉𝒂̂́𝒚 đ𝒂̂𝒚 𝒄𝒉𝒊́𝒏𝒉 𝒍𝒂̀ 𝒏𝒐̛𝒊 đ𝒆̂̉ 𝒎𝒊̀𝒏𝒉 𝒄𝒐́ 𝒕𝒉𝒆̂̉ 𝒉𝒐̀𝒂 𝒏𝒉𝒂̣̂𝒑 𝒑𝒉𝒂́𝒕 𝒕𝒓𝒊𝒆̂̉𝒏 𝒃𝒂̉𝒏 𝒕𝒉𝒂̂𝒏” 𝑻𝒓𝒖𝒏𝒈 𝒄𝒉𝒊𝒂 𝒔𝒆̉.

 

Đ𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒈𝒊̀ 𝒒𝒖𝒂𝒏 𝒕𝒓𝒐̣𝒏𝒈 đ𝒂̃ 𝒈𝒊𝒖́𝒑 𝑻𝒓𝒖𝒏𝒈 đ𝒂̣𝒕 đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄 4 𝒈𝒊𝒂𝒐 𝒅𝒊̣𝒄𝒉 𝒈𝒂̂̀𝒏 đ𝒂̂𝒚?
 

 

      Với Trung, mỗi khách sẽ có những tính cách, mối quan hệ khác nhau. Chính bởi vậy, Trung luôn tâm niệm: Mình phải là một chuyên viên kinh doanh chuyên nghiệp, nhiệt thành nắm rõ những kiến thức của sản phẩm, thị trường. Như vậy trong quá trình trao đổi thông tin mình mới tự tin, tránh sự nghi ngờ và có thể chia sẻ thoải mái với khách hàng.

      Không chỉ có hiểu biết kiến thức về BĐS, Trung còn quan sát và học tập những kiến thức bên ngoài để mình có thêm nhiều thông tin, có thêm nhiều câu chuyện liên quan để nói chuyện với khách hàng.

      Trung tự đánh giá, việc mình chốt được các giao dịch thành công thì tỷ lệ những thông tin về sản phẩm chỉ chiếm 30%, còn lại là do Trung biết kết hợp việc làm điểm 10 bản thân, điểm 10 công ty và là một người biết kể chuyện cuốn hút.

     “ 𝑴𝒊̀𝒏𝒉 𝒕𝒊𝒏 𝒗𝒂̀𝒐 𝒔𝒂̉𝒏 𝒑𝒉𝒂̂̉𝒎, 𝒕𝒊𝒏 𝒗𝒂̀𝒐 𝒄𝒐̂𝒏𝒈 𝒕𝒚, 𝒕𝒊𝒏 𝒗𝒂̀𝒐 𝒃𝒂̉𝒏 𝒕𝒉𝒂̂𝒏 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒔𝒖̛̣ 𝒃𝒂́𝒏 𝒉𝒂̀𝒏𝒈 𝒓𝒂̂́𝒕 𝒔𝒖̛𝒐̛́𝒏𝒈”

 

 

𝑵𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒅𝒖̛̣ đ𝒊̣𝒏𝒉 𝒕𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈 𝒍𝒂𝒊 𝒗𝒐̛́𝒊 𝒔𝒐̂́ 𝒕𝒊𝒆̂̀𝒏 𝒌𝒊𝒆̂́𝒎 đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄

      Trân trọng những thành quả mình làm ra, Trung không để tiền “đ𝒖̛́𝒏𝒈 𝒊𝒎” mà luôn tìm cách để tiền đẻ ra tiền. Một phần để tích lũy cho bản thân, một phần để Trung tái đầu tư vào công việc. Cùng với đó, Trung còn tự đầu tư BĐS cùng khách hàng.

 

𝑮𝒖̛̉𝒊 𝒈𝒂̆́𝒎 đ𝒆̂́𝒏 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒃𝒂̣𝒏 𝑺𝒂𝒍𝒆𝒔  𝒎𝒐̛́𝒊

      Khi bước vào con đường BĐS, nhiều bạn sẽ nghĩ đây là lừa đảo, đa cấp hay là cò đất,… nhưng các bạn phải có niềm tin, phải có tầm nhìn dài hạn trong tương lai và thực sự đây là một ngành vô cùng tiềm năng.

      Nếu khoảng thời gian này bạn chưa có giao dịch, hãy yên tâm đây chính là khoảng thời gian mình để học tập và tích lũy thêm kinh nghiệm, kiến thức. Đặc biệt cần phải 𝒌𝒊𝒆̂𝒏 𝒕𝒓𝒊̀, 𝒄𝒂́𝒄 𝒃𝒂̣𝒏 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒔𝒖̛̣ 𝒑𝒉𝒂̉𝒊 𝒌𝒊𝒆̂𝒏 𝒕𝒓𝒊̀ 𝒎𝒐̛́𝒊 𝒕𝒂̣𝒐 𝒓𝒂 đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄 𝒌𝒆̂́𝒕 𝒒𝒖𝒂̉. Khi mình tích lũy được đủ thì mình sẽ bung ra và tỏa sáng.

      Các bạn không nên nản lòng mà hãy kiên trì tìm đến những người như mình, những người có dày dặn kinh nghiệm làm việc và có giao dịch thành công trước đó để có thể trao đổi, chia sẻ học hỏi từ họ nhé!

      𝑸𝒖𝒂 𝒄𝒂̂𝒖 𝒄𝒉𝒖𝒚𝒆̣̂𝒏 𝒄𝒖̉𝒂 𝒄𝒉𝒂̀𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒂𝒊 𝒕𝒓𝒆̉ 𝑵𝒈𝒐̣𝒄 𝑻𝒓𝒖𝒏𝒈, 𝒄𝒉𝒖́𝒏𝒈 𝒕𝒂 đ𝒂̃ 𝒄𝒐́ 𝒕𝒉𝒆̂𝒎 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒃𝒂̀𝒊 𝒉𝒐̣𝒄 𝒒𝒖𝒚́ 𝒈𝒊𝒂́. 𝑯𝒚 𝒗𝒐̣𝒏𝒈 𝒄𝒂́𝒄 𝒃𝒂̣𝒏 𝒔𝒂𝒍𝒆 𝒕𝒂̣𝒊 𝑯𝒖̛𝒏𝒈 𝑽𝒖̛𝒐̛̣𝒏𝒈 𝒄𝒖̃𝒏𝒈 𝒔𝒆̃ 𝒒𝒖𝒚𝒆̂́𝒕 𝒍𝒊𝒆̣̂𝒕 𝒗𝒂̀ 𝒎𝒂̣𝒏𝒉 𝒎𝒆̃, 𝒔𝒐̂́𝒏𝒈 𝒗𝒐̛́𝒊 đ𝒂𝒎 𝒎𝒆̂ 𝒗𝒂̀ 𝒍𝒂̀𝒎 𝒄𝒉𝒖̉ 𝒄𝒉𝒊́𝒏𝒉 𝒄𝒖𝒐̣̂𝒄 đ𝒐̛̀𝒊 𝒄𝒖̉𝒂 𝒎𝒊̀𝒏𝒉 !